Chi tiết tin

A+ | A | A-

Xã Bình Dương phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”

Ngày đăng: 9:49 | 18/11/2023 Lượt xem: 161

Chiều ngày 17/11/2023, UBND và UBMTTQVN xã Bình Dương tổ chức lễ phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”. Đây là một phong trào rất có ý nghĩa, giúp cho mỗi hộ gia đình tự chủ động trong công tác PCCC. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã.

Những năm gần đây, mặc dù UBND xã và Công an xã đã có nhiều biện pháp thông tin, tuyên truyền và sự nỗ lực của các cấp, các ngành để chỉ đạo thực hiện công tác phòng chống cháy, nổ nhưng vẫn còn một số đơn vị, cá nhân và nhân dân trên địa bàn còn chủ quan, chưa thực sự chú trọng công tác PCCC, có thể sẽ dẫn đến việc cháy, nổ không được kiểm soát kịp thời, gây hậu quả nghiêm trọng. Đặc biệt, thời gian gần đây trên địa bàn cả nước xảy ra nhiều vụ cháy rất nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Trước tình hình đó, UBND phối hợp với UBMTTQVN xã đã phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn toàn xã với các nội dung như: Mỗi hộ gia đình tự mua sắm trang bị cho gia đình mình ít nhất 01 bình chữa cháy, đồng thời vận động người thân, bạn bè, hàng xóm trang bị bình chữa cháy; thường xuyên tự kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn PCCC trong gia đình; chủ động tìm hiểu học tập các quy định của Pháp luật về PCCC, các kiến thức kỹ năng cơ bản về PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy thông dụng và sẵn sàng tham gia các hoạt động phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có yêu cầu.

Tại lễ phát động, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã đã trao bình chữa cháy cho các cán bộ, công chức và đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn; yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sỹ, đoàn viên nêu cao vai trò gương mẫu đi đầu vận động gia đình, người thân và nhân dân nơi cư trú trang bị tối thiểu một bình chữa cháy trong nhà. Tuyên truyền người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC&CNCH, tích cực hưởng ứng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy", đồng thời tự trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Phong trào được triển khai nhằm cụ thể hóa mục tiêu “vận động mỗi hộ gia đình trang bị tối thiểu một bình chữa cháy” tại Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới, nhất là trong “thời điểm vàng” 5 phút kể từ khi vụ cháy xảy ra với phương châm 4 tại chỗ: “Lực lượng ở trong dân – Phương tiện ở trong dân – Hậu cần ở trong dân – Chỉ huy ở trong dân. Thông qua phong trào góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân tự giác chấp hành và thực hiện nghiêm các quy định về PCCC&CNCH, tích cực hưởng ứng ứng phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy"; tự trang bị những kiến thức, kỹ năng PCCC&CNCH, chủ động phòng ngừa, kịp thời ngăn chặn các vụ cháy, sự cố cháy và giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Tác giả: Hoàng Tùng

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?