“Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba”

Ngày đăng: 13:49 | 07/04/2022 Lượt xem: 189

Sáng ngày 07/4/2022, Đảng uỷ – HĐND – UBND – UBMT TQVN xã Bình Dương tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của con cháu ngày nay đối với các vị Vua Hùng với những bậc tiên nhân đã kiên cường chiến đấu chống lại giặc. Qua đó phần nào giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” - một truyền thống đạo lý quý báu của dân tộc ta. Ngoài ra, đây còn là ngày để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân cùng nguyện ước một lòng và sẽ mãi mãi khắc ghi lời công ơn của những người đi trước, đặc biệt là lời căn dặn cẩn thận của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Các Vua Hùng đã có công dựng nước - Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.

Ảnh: Giổ Tổ Hùng Vương

Ngày lễ Giỗ tổ Hùng Vương không chỉ đề cao niềm tự hào, tự tôn dân tộc mà còn tô đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Qua đó, mỗi con người sẽ tự nhận thức được trách nhiệm của bản thân, phấn đấu nỗ lực không ngừng trong học tập, rèn đức luyện đạo đức, tài năng để phục vụ cho đất nước. Có như thế thì chúng ta mới xứng đáng cho những công lao bỏ ra của các thế hệ đi trước, những người anh hùng dân tộc, với tổ tiên ta. Giỗ tổ Hùng Vương hằng năm là ngày hội lớn của toàn dân tộc, là ngày mà mọi trái tim dù đang sống và làm việc ở khắp muôn nơi trên đất nước, dù đến hay không đến được, đều hướng về Đền Hùng, hướng về cội nguồn dân tộc với lòng biết ơn công lao các Vua Hùng và với niềm tin vào sự trường tồn và sức mạnh của dân tộc./.

Tác giả: Ngọc Ánh