Chi tiết tin

A+ | A | A-

Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngự - Duy Hà - Bình Dương

Ngày đăng: 8:29 | 25/07/2023 Lượt xem: 133

Hội CCB xã tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ngự, thôn Duy Hà, xã Bình Dương

          Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, công tác chăm sóc, phụng dưỡng các Mẹ VNAH luôn được các ban ngành, mặt trận, đoàn thể đặc biệt quan tâm, coi đó là trách nhiệm thiêng liêng, việc làm ý nghĩa thể hiện lòng tri ân sâu sắc công lao của các Mẹ trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, góp phần làm vơi bớt những đau thương, mất mát mà chiến tranh để lại, động viên các Mẹ sống vui, sống khỏe.

          Nhân Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Ngày 24/7/2023, tại nhà Mẹ Lê Thị Ngự - thôn Duy Hà để tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với sự hy sinh, mất mát của Mẹ, Hội Cựu chiến binh xã Bình Dương quyết định “nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ VNAH Lê Thị Ngự” với khoản kinh phí phụng dưỡng 300.000 đồng/tháng. Đây là việc làm thiết thực, đầy trách nhiệm và có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giáo dục các thế hệ cán bộ, hội viên Hội CCB xã nhà không chỉ nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao mà còn thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” đối với người có công với cách mạng và luôn tự hào về lịch sử đấu tranh đầy hào hùng của dân tộc.

         

Ảnh: Trao biểu trưng nhận phụng dưỡng Mẹ

           Mẹ VNAH Lê Thị Ngự, sinh năm 1924, hiện đang sống tại thôn Duy Hà, xã Bình Dương. Mẹ có 2 người con hy sinh trong công cuộc đấu tranh giành lại độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mẹ đã vinh dự được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Mẹ Việt Nam anh hùng” vào ngày 05/6/2014 theo Quyết định số 1224/QĐ-CTN của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

Tác giả: Hữu Minh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?