Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hội Nông dân xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tìm về địa chỉ đỏ.

Ngày đăng: 16:38 | 23/08/2023 Lượt xem: 130

Nêu cao truyền thống cách mạng, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử là một trong những nội dung tuyên truyền xuyên suốt trong các hoạt động của tổ chức Hội Nông Dân. Để phát huy tinh thần ấy, ngày 21/8/2023, BCH Hội Nông dân xã Bình Dương, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam tổ chức hành trình Tìm về địa chỉ đỏ nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh ngày 02/9. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa cho toàn thể cán bộ Hội viên nông dân.

Lễ dâng hương căn cứ huyện uỷ Thăng Bình

Tham gia hành trình có 30 Hội viên nông dân, đoàn đã đến thăm địa điểm căn cứ huyện uỷ Thăng Bình thời kỳ 1964 – 1975. Năm 1972 xã Bình Dương bị địch tàn phá ác liệt nhưng với một lòng theo Đảng, theo cách mạng nhân dân Bình Dương tạm thời di chuyển lên vùng đất xã Bình Phú để vừa hoạt động cách mạng, vừa sản xuất để bí mật cung cấp lương thực phục vụ chiến đấu. Bắt đầu từ đó nhân dân xã Bình Dương và nhân dân xã Bình Phú tuy hai nhưng lại là một, tình đồng đội, đồng chí, bà con nhân dân gần gũi và sâu sắc.

Căn cứ Huyện Uỷ huyện Thăng Bình

Hoạt động này đã làm nên ngọn lửa tri ân đầy ý nghĩa, là gạch nối giữa quá khứ và hiện tại. BCH Hội Nông dân xã Bình Dương khoá X sẽ cố gắng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa hơn nữa để mỗi Hội viên phấn đấu học tập và rèn luyện.

 

Tác giả: Vũ Nguyên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?