Hội nông dân xã Bình Dương, tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào Nông dân năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ngày đăng: 15:57 | 14/12/2023 Lượt xem: 152

Sáng ngày 14/12/2023, Hội Nông dân xã Bình Dương tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự và chỉ đạo Hội nghị ở Huyện có đồng chí Huỳnh Quới – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Thăng Bình. Đại biểu lãnh đạo xã có đồng chí: Phan Văn Nam - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy; cùng các đồng chí đại diện thường trực HĐND – UBND- UBMTTQVN xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; BCH Hội nông dân xã; chi hội trưởng, chi hội phó các chi hội. Đại diện cho trên 1.149 hội viên nông dân trong toàn xã về dự hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, quý vị đại biểu cùng hội viên nông dân đã được nghe thông qua báo cáo công tác hội và phong trào nông dân năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Trong năm 2023 được sự chỉ đạo của hội Nông dân huyện và Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể xã, hoạt động công tác hội và phong trào nông dân xã được duy trì nề nếp và từng bước phát triển. Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền,  giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước như: Luật hôn nhân gia đình, luật đất đai… Phối hợp Ban nông nghiệp xã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hội viên nông dân, đã tổ chức được 3 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, lịch thời vụ và cách sử dụng phân bón cho cây trồng. Liên kết với trung tâm hỗ trợ Nông dân tỉnh đã hỗ trợ bán phân trả chậm cho nông dân sản xuất vụ Đông Xuân với số lượng là trên 59 tấn phân bón Sao Việt.

Vận động gần 1.149 lao động nông dân tham gia, dọn vệ sinh môi trường, tu sữa giao thông, nạo vét kênh mương nội đồng và huy động nhân dân ra quân bắt chuột diệt ốc bưu vàng bảo vệ sản xuất.

Buổi Hội nghị diễn ra với phần tham luận, thảo luận rất sôi nổi của hội viên nông dân các chi hội, qua đó làm sáng tỏ thêm các hạn chế, tồn tại và các điểm nhấn cần phát huy hơn nữa trong năm tới.

Hội viên nông dân tham gia phát biểu ý kiến.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo địa phương Ông Phan Văn Nam và  đại diện huyện Hội Ông Huỳnh Quới đã ghi nhận và biểu dương những thành tích hội nông dân xã đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời giao nhiệm vụ cho Hội nông dân xã trong thời gian tới, cần tiếp tục phát huy tốt hơn nữa một số công tác như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới cán bộ, hội viên nông dân, rà soát kiểm tra lại số lượng Hội viên nông dân nòng cốt và phát triển thêm hội viên mới, vận động Hội viên tích cực tham gia các lớp tập huấn, lớp dạy nghề, chuyển giao khoa học kỹ thuật để Hội viên nắm bắt kịp thời những mô hình mới, mô hình kinh tế có hiệu quả và áp dụng tại địa phương.

Ông Huỳnh Quới  – Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Ông Phan Văn Nam  – Phó Bí Thư thường trực Đảng Uỷ xã, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2023 hội Nông dân xã Bình Dương được hội cấp trên đánh giá hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, bình xét vị thứ 4/22 xã, thị trấn. Ban chấp hành HND xã đã đề nghị UBND huyện Thăng Bình trao thưởng giấy khen cho 01 cá nhân và 01 tập thể; đề nghị HND huyện Thăng Bình trao thưởng giấy khen cho 02 cá nhân 02 tập thể; đề nghị UBND xã Bình Dương trao thưởng giấy khen cho 10 cá nhân và 05 tập thể.

Tác giả: Vũ Nguyên