Chi tiết tin

A+ | A | A-

HỘI VIÊN, NÔNG DÂN XÃ BÌNH DƯƠNG TẤT BẬT VỤ HOA TẾT

Ngày đăng: 8:07 | 12/01/2024 Lượt xem: 226

          Những ngày này, các hội viên, nông dân xã Bình Dương trồng hoa Tết đang tập trung chăm sóc hoa chuẩn bị xuất bán dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn.

          Vụ hoa Tết năm nay, gia đình Hội viên Nguyễn Quốc Tuấn là một trong những Hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã trồng hơn 10.000 chậu hoa với 20 chủng loại khác nhau như: Hoa cúc mâm xôi, hoa mắt nai, hướng dương, hoa ly…

Anh Nguyễn Quốc Tuấn tại vườn

          A Tuấn cho biết: Năm nay thời tiết thuận lợi hơn nên số lượng hoa tăng hơn so với năm ngoái, ngoài việc xuất bán cho người dân chưng kiểng thì anh cũng kết hợp tạo cảnh quan cho khách tham quan đến để check in, chụp hình để bán vé trong dịp tết Giáp thìn này. Vụ Hoa tết năm nay anh ước tính thu về khoảng 200 triệu đồng, anh tuấn rất phấn khởi.

Hoa mắt nai tại vườn anh Tuấn

          Cũng như gia đình anh Tuấn thì gia đình Hội viên Phan Đức Phước, ở chi hội Nông dân thôn Nam Hà trồng hơn 4.000 chậu hoa màu gà và hoa vạn thọ, tăng hơn ½ so với năm trước.

Luống hoa màu gà đang ra hoa của vườn Ông Phước

          Ông Phước cho biết: Sau khi được tham quan các mô hình trồng hoa trên các huyện lân cận, ông tìm tòi học hỏi kỹ thuật và về áp dụng được hơn 03 năm nay, cơ bản các lứa hoa tết năm nào cũng nỡ đúng dịp và được bà con trong xã và ngoài xã ưa chuộng. Năm nay gia đình ông trồng hơn 4000 chậu, với kinh phí đầu tư ban đầu từ khâu giá thể, giống, phân thì khoảng 20 triệu đồng,ông ước tính nếu xuất bán sẽ thu về hơn 40 triệu.

Ông Phước đang chăm hoa

          Với sự chủ động của Hội viên, Nông dân, các nhà vườn cùng với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, hy vọng vụ hoa tết 2024 xã Bình Dương sẽ "được mùa" và "được giá", cung ứng cho thị trường những sản phẩm hoa đẹp, rực rỡ sắc xuân và mang đến cái Tết đủ đầy cho người trồng hoa./.

Tác giả: Vũ Nguyên

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?