Đảng uỷ xã Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở và thực hiện đề án 61 năm 203, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2024

Ngày đăng: 16:41 | 17/01/2024 Lượt xem: 111

Chiều 16/01/2024, Đảng uỷ xã Bình Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ cơ sở và thực hiện đề án 61 năm 203, nhiệm vụ  công tác trọng tâm năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Phan Thanh Vân  - UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ và Đồng chí Ngô Thị Mỹ Kiều - Chuyên viên Ban Dân vận huyện uỷ.

(Ảnh: Quang cảnh hội nghị)

Năm 2023 là năm thứ ba thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong điều kiện có nhiều khó khăn tác động như: suy thoái kinh tế toàn cầu, ảnh hưởng biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, an ninh mạng, dịch bệnh,... còn diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, công tác lãnh đạo, điều hành của đội ngũ cán bộ làm công tác Dân vận, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, thực hiện Đề án 61 của xã vẫn còn những hạn chế, khó khăn ảnh hưởng đến chất lượng, hiệu quả hoạt động các phong trào thi đua yêu nước, dân chủ xã hội, huy động các nguồn lực trong nhân dân để đầu tư phát triển. Nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực vượt khó, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về phát huy dân chủ trong nhân dân để phát triển kinh tế- xã hội, các phong trào thi đua yêu nước, các mô hình “Dân vận khéo”; Chuyển dịch cơ cấu cây trồng, xây dựng kết cấu hạ tầng; chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác bồi thường khi thu hồi đất, GPMB, hỗ trợ tái định cư; thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; an ninh trật tự, an toàn xã hội; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023 và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tăng cường đoàn kết, thống nhất trong Đảng và đồng thuận trong xã hội.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra nguyên nhân những tồn tại cũng như khó khăn trong năm 2023, đồng thời đề ra những giải pháp thực hiện trong năm 2024.

Kết hợp, Ban Dân vận Huyện uỷ trao giấy khen của Ban Dân vận tỉnh uỷ cho tập thể Khối Dân vận Đảng uỷ xã Bình Dương và cá nhân đồng chí Phan Văn Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Khối Dân vận Đảng uỷ xã Bình Dương.

(Ảnh: Khen thưởng tập thể Khối Dân vận Đảng uỷ và cá nhân Đ/c Nam)

Dịp này, Đảng uỷ trao giấy khen của Ban Thường vụ Huyện uỷ về đảng viên hoàn thành xuất sắc 5 năm liền (2019-2023) cho đồng chí Nguyễn Minh Dương và đồng chí Ngô Thanh Việt, đảng viên Đảng bộ xã Bình Dương.

(Ảnh: Khen thưởng đảng viên hoàn thành xuất sắc 5 năm liền 2019-2023).

Tác giả: Ngọc Ánh