Chi tiết tin

A+ | A | A-

NGƯỜI BÍ THƯ CHI BỘ TẬN TÂM, GƯƠNG MẪU, TRÁCH NHIỆM TRONG CÔNG VIỆC

Ngày đăng: 10:34 | 29/05/2024 Lượt xem: 69

        Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của Người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”; “ Một tấm gương sáng hơn cả trăm bài diễn thuyết”. Ở người bí thư Chi bộ thôn Nam Hà, Đồng chí Mai Xuân Cư là một tấm gương sáng của người Đảng viên tận tâm, gương mẫu, trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

 

 

Ảnh: Đ/c Mai Xuân Cư - Bí thư chi bộ thôn Nam Hà chủ trì buổi sinh hoạt chi bộ

        Những năm qua, với vai trò của người đứng đầu Chi bộ, Đồng chí Mai Xuân Cư luôn quan tâm đến công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí luôn tự mình nghiên cứu tìm hiểu các nghị quyết, văn bản chỉ đạo của các cấp, đổi mới nội dung và hình thức, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ. Đồng chí cùng Chi ủy thường xuyên bám sát địa bàn, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Các chủ trương, Nghị quyết và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí luôn tâm niệm, muốn người dân tin tưởng và làm theo thì trước hết bản thân phải gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động để Đảng viên và quần chúng nhân dân noi theo. Ngoài ra, đồng chí cũng chú trọng đến công tác vận động quần chúng bằng cách lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến chính đáng của nhân dân để từ đó tìm ra cách giải quyết thấu tình, đạt lý đối với các vấn đề nảy sinh trong thôn.

          Là người đứng đầu Chi bộ, trong sinh hoạt đồng chí cùng với Chi ủy luôn chuẩn bị tốt các nội dung sinh hoạt, luôn chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban Tổ chức trung ương. Đồng chí luôn xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để lãnh đạo thực hiện, không nêu những vấn đề chung mà tập trung vào từng nội dung, chương trình hành động cụ thể, thiết thực. Mỗi công việc được đặt ra, đảng viên đều được phân công nhiệm vụ cụ thể, Đồng chí cũng thường xuyên kiểm tra, đánh giá kết quả công việc của đảng viên để kịp thời tìm hướng giải quyết nếu có khó khăn vướng mắc. Trong sinh hoạt chi bộ, đồng chí luôn khuyến khích đảng viên mạnh dạn đóng góp ý kiến; mọi công việc đều được đưa ra bàn bạc, thảo luận dân chủ để đi đến thống nhất. Qua đó, chi bộ đề ra nhiều giải pháp chỉ đạo sâu sát, kịp thời, hiệu quả.

        Đồng chí cùng với tập thể chi bộ vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở Khu dân cư”, xây dựng thôn Nam Hà không có tệ nạn xã hội, tội phạm ma túy; giải quyết hiệu quả những mâu thuẫn, bất hòa trong nội bộ nhân dân, tạo không khí hòa thuận ở khu dân cư.  

         Hiện nay, thôn Nam Hà có 627 hộ, với 2.323 nhân khẩu. Số hộ nghèo của thôn giảm hằng năm; số hộ khá, giàu ngày càng tăng; nhiều hộ đã sắm được các vật dụng tiện nghi có giá trị; hằng năm có trên 85% hộ đạt gia đình văn hóa; thôn Nam Hà 3 liền đạt danh hiệu Thôn văn hóa. Việc phát huy dân chủ, giữ gìn kỷ cương, chấp hành pháp luật ngày càng đi vào chiều sâu. Quy chế dân chủ, các quy định, kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; quy chế, hương ước của thôn, làng được triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Có được những kết quả đó là nhờ sự tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công việc của đồng chí Bí thư Chi bộ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng tích cực phát triển kinh tế hộ gia đình, theo đồng chí, muốn quê hương giàu, mạnh không gì thiết thực hơn là tự vươn lên, phát triển kinh tế. Trong thôn nhiều đảng viên trong Chi bộ và quần chúng nhân dân thôn Nam Hà phấn khởi thi đua lao động sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng khu dân cư. Với những kết quả đã đạt được Chi bộ thôn Nam Hà nhiều năm liền là Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ, riêng năm 2022 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; đối với cá nhân đồng chí được bình chọn là Đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

        Những kết quả đạt được của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Nam Hà trong những năm qua; ngoài sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cán bộ và nhân dân thôn nhà thì có sự đóng góp rất lớn của cá nhân của đồng chí Bí thư chi bộ, với vai trò là người đứng đầu Chi ủy, luôn tiền phong gương mẫu đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư như: phong trào xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tập trung phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp trên địa bàn. Với vai trò là người đứng đầu Chi bộ, Đồng chí Mai Xuân Cư luôn là tấm gương mẫu mực của người cán bộ, Đảng viên gương mẫu, tận tâm, đầy tinh thần trách nhiệm trước tập thể chi bộ và quần chúng nhân dân, thực sự là tấm gương sáng trong các phong trào của địa phương, góp phần tích cực cùng với Đảng bộ và nhân dân xã Bình Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm qua./.

Tác giả: Ngọc Ánh

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?