Chi tiết tin

A+ | A | A-

Hiệu ứng lan toả từ Ý tưởng khởi nghiệp

Ngày đăng: 8:10 | 25/06/2024 Lượt xem: 114

        Năm 2024 là năm thứ 2 Hội LHPN xã Bình Dương tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp, nhằm kêu gọi, khơi dậy tinh thần và khả năng sáng tạo của hội viên phụ nữ.

        Ngay sau khi tiếp nhận kế hoạch số 42 ngày 9/11/2023 của Hội LHPN huyện Thăng Bình về phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp,  vào ngày 25/12/2023 Hội LHPN xã Bình Dương phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp lần thứ 2 năm 2024, Qua một tháng triển khai, Hội đã nhận được 4 bài dự thi khởi nghiệp của HVPN trên địa bàn toàn xã.

Theo đánh giá của ban tổ chức, 4 ý tưởng khởi nghiệp tham gia cuộc thi năm naytuy ít nhưng chất lượng. Nhiều ý tưởng có tính sáng tạo cao, hoạch toán tài chính rõ ràng và tuyên truyền, quảng bá sản phẩm cụ thể. Các chủ thể đều là phụ nữ trẻ, tự tin, tâm huyết, khai thác tối đa lợi thế ở địa phương như sản phẩm tranh nghệ thuật giấy xoắn của chị H SIWA NIE, hay như ý tưởng ươm tôm giống sạch công nghệ cao của chị Hứa Thị Thu Thảo,….

 

(ảnh: Chị Phan Thị Thuỳ Trang trao giải nhất cho ý tưởng khởi nghiệp

năm 2024)

          Trong nhiệm kỳ qua, Hội LHPN xã Bình Dương đã phát hiện các ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong HVPN,  gửi các bài dự thi về huyện để chấm chọn, từ đó đưa các sản phẩm của địa phương đi xa hơn nữa như : sản phẩm rau xà lách thuỷ tinh, đạt OCOP 3 sao của HTX Nông nghiệp công nghệ cao Thăng Bình do chị Diệp Thị Thảo Trang  làm Giám đốc, hay như sản phẩm kẹo dẻo rau cau phẩm màu từ rau củ quả thiên nhiên của chị Phan Thị Hiền đạt giải ba cuộc thi ý tưởng  dự án khởi nghiệp sáng tạo cấp tỉnh năm 2023.

         Theo chị Hồ Thị Mỹ Lệ, Chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: đây là cuộc thi khuyến khích và phát triển tư duy sáng tạo, tính năng động, dám nghĩ, dám làm, qua đó tạo nguồn cảm hứng, đam mê kinh doanh cho hội viên phụ nữ, các hợp tác xã/tổ hợp tác/tổ liên kết, các mô hình kinh tế do phụ nữ quản lý/làm chủ; các hộ kinh doanh/khởi sự kinh doanh có sự kết nối với các doanh nghiệp, hợp tác xã có đề án/ý tưởng. Thúc đẩy hợp tác, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi giá trị, góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; tiếp tục thúc đẩy hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh và sự phát triển của các hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể, doanh nghiệp mới thành lập của phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ yếu thế, phụ nữ khó khăn, phụ nữ khuyết tật…thông qua chuỗi các dịch vụ hỗ trợ chất lượng, bền vững.

          Cuộc thi nhằm nâng cao hiểu biết của phụ nữ và toàn xã hội về chủ trương, chính sách pháp luật, các thành phần kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp nhằm tiếp tục khơi dậy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế./.

Tác giả: Lê Thuỷ

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử

Tra cứu văn bản

Liên kết Website

Thăm dò ý kiến

Bạn cảm thấy website của chúng tôi như thế nào ?